สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com

รักสุดฟ้าล่าสุดโลก Ruk Sood Fah Lah Sood Loke (2004)

รักสุดฟ้าล่าสุดโลก Ruk Sood Fah Lah Sood Loke (2004)

Title: รักสุดฟ้าล่าสุดโลก
Title (Pronunciation): Ruk Sood Fah Lah Sood Loke (lit. mean. Extreme Love Extreme Chase)
Overseas Titles :
Format: Serial
Genre: action, romance
Episodes:
Viewership rating:
Broadcast network: ThaiTV3
Broadcast period:
Air time: ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัส เวลา 20.20 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
Theme song:
Official website :

Plot :

แจ๊ค (ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์) นายตำรวจหนุ่ม ผู้ผดุงความยุติธรรม เขาต้องการสืบหาความจริงเกี่ยวกับการตายอย่างลึกลับของ พงษ์เทพและทศพล สองตำรวจเพื่อนสนิท พงษ์เทพถูกวางระเบิดตายทั้งครอบครัว ทศพลกระโดดตึกตายอย่างมีเงื่อนงำ แจ๊ครู้ดีว่าเพราะเพื่อนของเขามีส่วนรู้เห็นในคดีจับไม้เถื่อนของเสี่ยฮั๊ง ที่มีผู้การสุชาติเป็นหัวหน้าทีมแอบลักลอบคอรัปชั่นไม้บางส่วน เขาจึงสั่งฆ่าปิดปากพงษ์เทพและทศพลในฐานะพยานเสี่ยฮั้ง แจ๊คต้องการจับตัวสุชาติโดยขอความร่วมมือจากจิ๋วตำรวจเพื่อนสนิท แต่จิ๋วเกรงกลัวอิทธิพลของสุชาติ จึงขอให้แจ๊คเลิกล้มความตั้งใจ แต่แจ๊คยังคงยืนยันความคิดเดิมอยู่ เมื่อสุชาติรู้เรื่องจึงส่งคนมาจัดการกับแจ็ค แต่แจ๊คก็รอดตายมาได้อย่างหวุดหวิดเพราะ เมย์ (หยาดทิพย์ ราชปาล) ลูกสาวของสุชาติมาช่วยไว้ทัน ทั้งสองรู้จักกันโดยที่ไม่รู้ว่าต่างฝ่ายเป็นใคร สุชาติจึงเปลี่ยนแผนไปจัดการแม่และน้องของแจ๊คแทน ทำให้แจ๊คต้องลาออกจากราชการ

หลังจากนั้นเขาได้เจอเมย์อีกครั้ง และได้รู้ว่าเธอเป็นนักเขียน ความสัมพันธ์ของทั้งคู่กำลังดำเนินไปด้วยดี หากแจ๊คไม่รู้ความจริงว่าเมย์คือลูกสาวสุชาติ แจ๊คจำใจตีตัวออกห่างเมย์แม้จะเจ็บปวด เมย์เดินทางไปต่างประเทศ เธอพยายามติดต่อกับแจ๊คแต่ก็ไม่เคยได้ข่าวของเขาเลย แจ๊คบุกไปฆ่าสุชาติเพื่อแก้แค้น แต่กลับเป็นฝ่ายถูกจับแทน สุชาติฝากขังแจ๊คไว้ที่หน่วยปราบปราม แจ๊คหนีออกมาได้โดยที่เขาฆ่าตำรวจตายจึงกลายเป็นผู้ร้ายไปโดยปริยาย แจ๊คนำน้องสาวไปฝากไว้กับญาติ จิ๋วรับคำสั่งจากสุชาติให้ตามล่าแจ๊ค ทั้งคู่ปะทะกันอย่างดุเดือดแจ๊คหนีรอดได้ และหลบไปอยู่เกาะแห่งหนึ่ง ที่นี่เขาพบปุ้มน้องสาวของแอนและสันต์เจ้าของเกาะ เขาเข้าทำงานเป็นพ่อครัวและบอกทุกคนว่าชื่อสมชาย ระหว่างนี้จิ๋วก็ยังคงตามล่าแจ๊คอย่างไม่ลดละ เมย์กลับจากเมืองนอก จิ๋วและพ่อพูดใส่ความแจ๊คหลายเรื่อง แจ๊คกับปุ้มเริ่มสนิทกัน จนวันหนึ่งเมย์เข้ามาที่รีสอร์ทในฐานะเพื่อนปุ้ม แจ๊คทำเป็นไม่รู้จักเธอ ทำให้เมย์โกรธและพยายามพิสูจน์ว่าเขาไม่ใช่สมชาย สุชาติส่งจิ๋วและตำรวจมาจับแจ็ค จากการปะทะกันทำให้ทั้งจิ๋วและแจ็คบาดเจ็บสาหัส ขณะเดียวกันตำรวจรื้อคดีของสุชาติและพบว่าแจ๊คคือพยานสำคัญในการมัดตัวสุชาติ ทั้งตำรวจและสุชาติจึงแย่งกันตามตัวแจ๊ค สุชาติโทรหาเมย์ขอให้ลูกสาวจัดการฆ่าแจ๊ค แต่เธอปฏิเสธ และในที่สุดสุชาติก็ถูกหมายจับด้วยความอับอายเขาจึงยิงตัวตาย ทำให้เมย์เสียใจมาก ปุ้มรู้แล้วว่าแจ๊คคือใครและเป็นอะไรกับเมย์เธอจึงหลีกทางให้เพื่อน จิ๋วลาออกจากอาชีพตำรวจและมาขอโทษแจ๊ค ทางตำรวจกล่าวสดุดีในวีรกรรมความดีของแจ๊คและเรียกเขาเข้ารับราชการอีกครั้ง เมย์รู้ดีว่าเธอไม่อาจลืมแจ๊คไปจากหัวใจได้ ความรักจึงชักนำทั้งคู่ให้กลับมาพบกันอีกครั้ง


Casts :

ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์ รับบท แจ๊ค
หยาดทิพย์ ราชปาล รับบท เมย์

Production Credits

Producing company : บริษัท ยูม่า 99 จำกัด (UMA 99 Co.Ltd.)
Original Story : วิลักษณา (Wiluksana)
Script Writer : วิลักษณา (Wiluksana)
Producer : ยุวดี ไทยหิรัญ (Yawadee Taihirun)
Director : ชูชัย องอาจชัย (Chuchai Ongartchai)

Flag Counter

Tags : รักสุดฟ้าล่าสุดโลก Ruk Sood Fah Lah Sood Loke ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์ Theeradej Wongpuapan หยาดทิพย์ ราชปาล Yardthip Rajpal ยูม่า 99 UMA 99

ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

* *

 

*

view