สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com

แรงเงา Rang Ngao (2001)

แรงเงา Rang Ngao (2001)

Title: แรงเงา
Title (Pronunciation): Rang Ngao (lit. mean. Heated Shadow)
Overseas Titles :
Format: Serial
Genre: drama, romance, thriller
Episodes: 14
Viewership rating:
Broadcast network: ThaiTV3
Broadcast period: 14 ธันวาคม 2544 ถึง 27 มกราคม 2545 / 14 December 2001 to 27 January 2002 (Having been rebroadcasted twice in 2003 and 2007 due to Ken-Anne's popularity. This is extremely rare that a drama gets broadcasted 3 times!) 
Air time: ทุกวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ เวลา 20.20 น.
Theme song: วันนั้น/หนุ่ย นันทกานต์ Wan Nan (That day) / Nui Nantakarn [iTunes Download]
Official website : -

Storyline

มุตตา (แอน ทองประสม) หญิงสาวผู้มีนิสัยอ่อนหวาน  ดูบอบบาง  ทำงานเป็นเสมียนเล็กๆที่กระทรวงแห่งหนึ่ง   หล่อนหายหน้าไปนับจาก นพนภา (สาวิตรี สามิภักดิ์) ภรรยาของหัวหน้ากอง เจนภพ (ยุทธพิชัย ชาญเลขา) มาด่าประจานหล่อนที่กระทรวงเรื่องแย่งสามี   ด้วยความที่เป็นคนอ่อนแอ  ไม่กล้าสู้รบปรบมือกับใคร  ทำให้มุตตาไม่สามารถอดทนต่อความอับอายได้    จึงหลบไปอยู่ที่อื่นและฆ่าตัวตายในที่สุด   ช่วงที่มุตตาหายไป  วีกิจ (ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์) หลานชายของเจนภพ  ซึ่งมีใจให้กับมุตตาห่วงใยและรอคอยฟังข่าวของมุตตาอยู่เสมอ   มุนินทร์ (แอน ทองประสม) แฝดคนพี่ของมุตตาที่ทั้งเก่งและฉลาดโทษตัวเองว่าเป็นคนผลักดันให้น้องต้องไปตาย   จึงได้ปลอมตัวเป็นมุตตาเพื่อกลับไปค้นหาสาเหตุและล้างแค้นคนที่ทำให้น้องสาวเธอฆ่าตัวตาย  

ทุกคนแปลกใจเมื่อมุตตากลับมาและเปลี่ยนแปลงไปเป็นคนละคน   นพนภารู้ข่าวเข้าก็กลับมาด่าประจานอีก  แต่มุตตาคนใหม่ไม่ยอมถูกทำร้ายจึงตบหน้านพนภา   เมื่อเจนภพรู้เข้าก็โกรธ  เรียกให้มุตตามาขอโทษนพนภา   มุตตาปฏิเสธพร้อมกับยื่นใบลาออก   ในฝ่ายของวีกิจ แม้ว่าจะประหลาดใจ แต่ก็กลับพบว่าตัวเองชอบพอมุตตาคนใหม่มากขึ้นทุกวัน  วีกิจขอร้องให้มุตตาเลิกยุ่งกับเจนภพ   ทำให้มุตตาลำบากใจเมื่อพบว่าตัวเองก็มีใจให้วีกิจเช่นเดียวกัน  แต่กลับจำต้องเดินหน้าชำระความแค้นอย่างที่เคยตั้งใจไว้

มุตตาเดินหน้าทำลายครอบครัวของเจนภพจนสถานการณ์ระหว่างเจนภพกับ นพนภา ย่ำแย่ลงทุกวัน  ในขณะเดียวกันวีกิจเริ่มสงสัยในตัวมุตตามากขึ้นเรื่อยๆ    นพนภาเริ่มมีอาการโรคประสาทอ่อนๆ   วีกิจกลุ้มใจมากเพราะสงสารหลานๆที่ต้องทนรับสภาพปัญหาครอบครัว  เขาจึงตัดสินใจไปดักรอมุตตาที่ห้องพักและขอร้องให้เลิกยุ่งเกี่ยวกับเจนภพ   มุตตาปฏิเสธอย่างไม่มีเยื่อใย  ด้วยความเข้าใจผิดในเจตนาของมุตตาทำให้วีกิจโกรธมากและพาลใช้กำลังทำให้มุตตาตกเป็นของเขาด้วยความที่ทั้งคู่แอบมีใจให้กันในส่วนลึกทำให้ทุกอย่างเลยตามเลย     แต่มุตตาก็ยังคงไม่เลิกราวีครอบครัวเจนภพ   จนสุดท้ายทำให้นพนภาต้องช็อคหกล้มศีรษะฟาดพื้นกลายเป็นอัมพาต

เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้เจนภพ หันมาสนใจภรรยาและครอบครัวมากขึ้น เพราะสำนึกผิดว่าเขาเป็นคนทำลายครอบครัวของเขาเอง    วีกิจเดินทางไปตามหามุตตาที่เพชรบูรณ์ จึงได้รู้ความจริงว่า มุตตาฆ่าตัวตายพร้อมลูกในครรภ์ไปนานแล้ว    มุนินทร์ได้รู้ว่าน้องสาวตายอย่างน่าสลดใจ จึงได้หาทางแก้แค้น    วีกิจขอเริ่มต้นใหม่กับมุนินทร์ แต่เธอกลับลังเลว่าวีกิจรักใครระหว่างเธอกับมุตตา   เธอไม่ต้องการเป็นเงาของกันและกันกับมุตตา   วีกิจจะสามารถเอาชนะใจของมุนินทร์ได้หรือไม่

The story revolves around a young woman named Mutta (Anne Thongprasom), the naive and kind-hearted twin sister of Munin (Anne Thongprasom), who one day went to Bangkok to find a job. There she met Vekit (Theeradej Wongpuapan) who later became her co-worker. Vekit and Mutta became friends, but she didn't correspond his feelings for her and that left Vekit heartbroken. When she met her boss named Janephop she fell in love with him. But Janephop, a vain and shallow womanizer, already had a wife and three children.

When Janephop's wife Nopnapa found out that her husband was having an affair with Mutta, she publicly humiliated her and forced her husband to stop seeing her. Then Mutta realized that her lover would not stand for her, breaking all the promises he had made to her. She fell into a deep depression and went back to her hometown where she committed suicide. On that same day her twin sister Munin came back home from the States. She blamed herself for having been one of the causes of her sister's death and used her identical looks to exact revenge from those she perceived had wronged her sister. Thus she went to Bangkok and pretended to be Mutta. (c) wikipedia 

Production Credits

Producing company : บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด (Broadcast Thai Television Co.Ltd.)
Original Story : นันทนา วีระชน (Nantana Weerachon)
Script Writer : วิสุทธิชัย บุณยะกาญจน (Wisuthichai Boonyakarnjana)
Producer : อรุโณชา ภาณุพันธุ์ (Arunocha Panupan)
Director : ชูศักดิ์ สุธีรธรรม (Shusak Sutheeratham)

Official DVD Release

No official release so far.

Flag Counter

Tags : แรงเงา Rang Ngao ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์ Theeradej Wongpuapan แอน ทองประสม Anne Thongprasom  บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น Broadcast Thai Television

ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

* *

 

*

view